fbpx


*จากงานวิจัยพบว่าคุณแม่ลูกอ่อนส่วนใหญ่วิตกกังวลเรื่องผมร่วงจนเป็นปัญหาสุขภาพจิต

แม่ลูกอ่อนโปรดฟัง!!
เผยวิธีแก้ปัญหา ผมร่วงหลังคลอด 

ประสบการณ์ตรงจาก คุณแม่ลูก 2
ผมร่วงบาง
แล้วแก้ได้ไม่ยาก
ทำได้ง่ายๆด้วยสิ่งนี้

ประสบการณ์จาก แม่ก้อย อายุ 32 ปี คุณแม่ลูก 2 จากเชียงใหม่

   ผมร่วงหลังคลอดปัญหาที่แม่ๆ หลายคนกำลังหนักใจ และไม่รู้จะทำยังไง… แม่ก้อยเข้าใจดีค่ะ แม่ก้อยผ่านจุดนั้นมาแล้ว เพราะแม่ก้อยเป็นคนผมบางอยู่แล้ว ยิ่งตอนหลังคลอดน้อง จุดที่สางผมทีหลุดร่วงเป็นสายฝนกันเลยทีเดียว หัวแทบล้านเลยค่าาา! เครียดอยู่แล้วยิ่งเครียดไปอีก

   ผมแม่ก้อยร่วงหนักมากๆตอน 3 เดือน ร่วงจนหัวด้านหน้าล้านขาวเลย หน้าเกลียดจิงๆ 5555 ร่วงเป็นกำๆเลย ที่บ้านพื้นเต็มไปหมด ผมบางน้อยไปเลยค่ะ จากที่บางๆอยู่แล้ว แล้วจะไว้ทรงอะไร พยายามอยากจะไปดัด ทำอะไรให้ดูดีขึ้น ก็ไม่เป็นผล แม่ก้อยเลยเลือกตัดผมสั้นเอา แต่กลายเป็นเจ้าตัวแสบมาดึงแทน เห็นเป็นไม่ได้ เห็นเป็นดึง หลุดติดมือทุกที อันนี้ยิ่งกว่าร่วงซะอีก เพราะน้ำตาร่วงด้วยเลย

   เคสหนักสุดคือ ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย เวลาไปเที่ยวนี่รู้สึกอายมากไม่มั่นใจในตัวเองเลย ต้องใส่หมวกตลอดเวลา จนไม่ไหวไปปรึกษาคุณหมอโรงบาลที่ทำคลอดน้อง คุณหมออธิบายว่า อาการของผมร่วงหลังคลอดจะเป็นการร่วงกระจายไปทั่วบริเวณศีรษะหรือเป็นจุดจนสังเกตได้และร่วงได้มากถึง 400-500 เส้นต่อวัน (ในขณะที่คนปกติจะผมร่วงเพียงวันละ 100 เส้นเท่านั้น)บางเคสอาจร่วงเรื้อรัง หรือมีการร่วงรุนแรง

   อาการผมร่วงหลังคลอดเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย ซึ่งปกติผมของคนเราร่วงเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่เมื่อตั้งครรภ์ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น ทำให้ผมร่วงลดลง และทำให้ผมดูสุขภาพดี แต่…หลังจากคลอดแล้ว ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนก็จะลดลง ผมที่หยุดร่วงก็กลับสู่การร่วงโรยเช่นเดิม ดังนั้นที่ผมร่วงเยอะๆ หลังคลอด ก็เป็นเพราะผมหยุดร่วงไปนาน 9 เดือนนั่นเอง แล้วเดี๋ยวจะกลับมาเป็นปกติ แต่แม่ก้อยไม่อยากรอเลยหาวิธีการต่างๆ รอให้งอกเองหายเองน่าจะลงแดงตายก่อน55 

   แม่ก้อยแนะนำเพิ่มเติมเวลาจะหวีผมให้เบามือ เพราะการหวีผมอย่างรุนแรง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ และอาจทำให้อาการผมร่วงแย่ลงไปอีก ดังนั้น ควรหวีผมอย่างเบามือ และหวีผมวันละครั้งก็พอ แม่ก้อยจะตัดผมให้สั้นลง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมัดผม เพราะการมัดเหมือนเป็นการดึงผมให้ตึงขึ้น ยิ่งโคนผมที่อ่อนแออยู่แล้ว ทำให้ผมร่วงง่ายขึ้นกว่าเดิมอีก

   แม่ก้อยจะไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผม  ไม่ควรใช้ไดร์เป่าผม หนีบผม หรือดัดผม ด้วยความร้อน เพราะจะยิ่งทำให้เส้นผมบางลงกว่าเดิม จนคุณแม่อาจสูญเสียความมั่นใจได้ ควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ หรือใช้ผ้าช่วยซับน้ำให้ผมแห้งเร็วขึ้นแทนค่ะ อีกอย่างอย่านอนถ้าหัวไม่แห้ง

   แต่ถ้ามันยุ่งยากไป อยากหยุดความเครียดไว้เท่านี้ได้เลย วันนี้แม่ก้อยมีวิธีรับมืออาการผมร่วงหลังคลอด มาฝากแม่ๆ มือใหม่ทุกคนให้หายห่วง หายร่วง สบายใจได้ ง่ายได้โดยไม่ต้องรอให้อาการเหล่านี้หมดไปเอง 10-12 เดือน คงรอไม่ไหวแน่ เพราะแม่ก้อยก็รอไม่ไหว แม่ก้อยแนะนำใช้ ผลิตภัณท์ดูแลเส้นผม BalanceH Hair tonic spray (บาลานซ์ เอช แฮร์ โทนิค สเปรย์)

   แค่พ่นบนหนังศรีษะหลังอาบน้ำ นวดสักพัก ทิ้งไว้ไม่ต้องล้างออก เพียงแค่นี้ ก็ช่วยลดการหลุดร่วงของคุณแม่ทั้งหลาย และช่วยให้รากผมแข็งแรง เพิ่มการงอกเส้นผมขึ้นใหม่ให้ดกดำแข็งแรง เป็นปกติได้อย่างรวดเดียวเลยจ้า แม่ก้อยลองเองกับตัวประทับใจมากๆ

   ช่วงมีโปรโมชั่นแนะนำสำหรับคุณแม่ ซื้อ 2 แถม 1 แม่ก้อยเองก็เลือกเซตนี้ เพราะช่วยรักษาให้หายขาดได้ไม่ยาก สินค้าตัวนี้ปลอดภัยไม่มีสารที่เป็นอันตราย ศึกษาเพิ่มเติมเรื่องสินค้าด้านล่างได้เลยนะ เห็นผลไวใน 1 สัปดาห์ และแม่ก้อยการันตรีผ่านไป 3 สัปดาห์ ผมไม่ร่วงเหมือนตอนแรก ลูกผมไรผมใหม่ขึ้นเยอะมาก ผมกลับมาดกดำไวทันใจมากๆจ้า

โปรโมชั่นมีจำนวนจำกัด
จะหมดลงในอีก

**เว็ปไซต์นี้เป็นลิขสิทธิ์ของตัวแทนบริษัท บาลานซ์แบรนด์ เท่านั้น

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

นี่คือพื้นที่แถบเลื่อนด้านล่าง คุณสามารถแก้ไขข้อความนี้และแทรกองค์ประกอบใดก็ได้ที่นี่ นี่เป็นสถานที่ที่ดีถ้าคุณต้องการใส่แบบฟอร์มการเลือกใช้หรือการนับถอยหลังที่ขาดแคลน