fbpx

*แสงสีฟ้า ภัยร้ายจากหน้าจอ ทำให้เกิดตาเสื่อมได้ง่าย

น้องก้อยสาวออฟฟิตเกือบตาบอด  
จาก วุ้นในตาเสื่อม จอประสาทตาเสื่อม
กลับดีขึ้นได้เพียง 1 เดือน แค่ใช้กล่องนี้!

เช็คตัวเองว่าคุณมีอาการแบบนี้อยู่บ้างไหม

โรคจอประสาทตาเสื่อม (AMD)  คือ โรคที่เกิดจากความเสื่อมในส่วนกลางของจอประสาทตา เป็นโรคที่ทำให้คนไทยเกิดภาวะสูญเสียการมองเห็นเป็นลำดับต้นๆ โรคนี้มักพบในผู้ที่มีอายุ  40 ปีขึ้นไป แต่ด้วยการใช้ชีวิตติดหน้าจอในปัจจุบัน ทำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มีอายุต่ำลงเรื่อยๆ

แบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ 
1.ชนิดแห้ง (Dry AMD) เป็นชนิดที่พบเจอได้บ่อยในผู้สูงอายุ และคนทำงานหน้าจอนานๆ โดยจอประสาทตาจะเสื่อมและบางลง มีผลทำให้การมองเห็นแย่ลงอย่างช้าๆ
2.ชนิดเปียก (Wet AMD) พบได้น้อย แต่อาการรุนแรงกว่าสามารถทำให้การมองเห็นแย่ลงระดับเลือนลางหรือตาบอดได้เลย

 น้องก้อยอายุ 28 ปี พนักงานออฟฟิต เชียงใหม่

ก้อยเรียนจบป.ตรี การบัญชีมาเกือบ 5 ปีแล้ว จบมาก็ทำงานที่ออฟฟิตบริษัทแห่งหนึ่งเป็นงานบัญชี เพราะอยู่ใกล้บ้าน สะดวกเดินทางไป-กลับ แต่เป็นบริษัทเล็กๆไม่ได้ใหญ่มาก ภาระงานจึงค่อนข้างหนักและวุ่นวายไปหน่อย โดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือน

แต่ช่วงระยะหลังมานี้เริ่มรู้สึกว่า ตามันแสบๆแห้งๆบ่อย ปกติเราก็สายตาสั้นอยู่แล้วประมาณ 120 จึงหายาหยอดตากับน้ำตาเทียมมาหยอดเป็นประจำ แต่งานเรามันต้องนั่งทำงานกับคอมทั้งวัน กลางคืนกลับมาเราก็ใช้มือถือดูหนัง ดูเฟสเล่นไลน์ เป็นประจำ

หลังจากนั้นสัก 3 เดือน ก็เริ่มเห็น จุดคล้ายๆยุงบินไปบินมาบ่อยๆ เริ่มรู้สึกว่าไม่โอเครแล้ว ก็ไปหาหมอที่คลีนิคตา หมอบอกว่าคุณเป็นตาแห้ง และวุ้นในตาเริ่มเสื่อม หมอให้ยามาทานและวิตามินบำรุงดวงตา อาการก็เริ่มดีขึ้นมาหน่อย

แต่ก็ดีได้ไม่นานอาการกำเริบขึ้นมาเพราะช่วงนั้นงานยุ่งมากนอกจากทำที่ออฟฟิตเสร็จต้องหอบเอางานมาทำต่อที่บ้าน คราวนี้ตาเริ่มมองเห็นมัวๆ บางครั้งก็เห็นแสงไฟแลบบ่อยๆ เป็นๆหายๆ แบบนี้เกือบ 2อาทิตย์ เริ่มรู้สึกหลอนว่าตาเราน่าจะมีปัญหาหนักละ ก็กลับไปหาหมออีกครั้งหนึ่ง

หมอก็ลองเช็คสายตาดู พบว่าเป็นอาการเริ่มของจอประสาทตาเสื่อมแบบแห้ง เนื่องจากการทำงานที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์หรือมือถือเป็นระยะเวลานาน พบได้บ่อยมาก หมอให้งดโดนแสงจ้าหรือจำเป็นต้องใช้แว่นที่กรองแสงเข้าช่วย ให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ทานยาและวิตามินบำรุงดวงตา

แต่ถ้าเป็นแบบเปียก ใช้การรักษา เช่น การฉีดยาเข้าลูกตาเพื่อแก้ไขวุ้นในตาเสื่อม ค่ารักษาสูงเพราะต้องทำต่อเนื่องหรือการรักษาแบบโฟโตไดนามิกกับรักษาด้วยเลเซอร์ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพราะต้องเป็นโรงบาลเอกชน การรักษาจะยุ่งยากขึ้น ถ้าอาการถึงขั้นมีจุดหรือมองภาพบิดเบี้ยวจำเป็นต้องรักษาโดยด่วน

จากนั้นหมอก็แนะนำให้มาตรวจตามใบนัด แล้วกลับมาบ้านก็กลัวว่าจะเป็นหนักขึ้นกว่าเดิม พอดีเพื่อนแฟนก้อย เขาเป็นเภสัชเลยแนะนำอาหารเสริมตัวนี้ให้ลองทานดู ใจจริงก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่นะ เพราะทานมาหลายตัวก็ไม่ค่อยได้ผล แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรแล้วไปรักษาตอนมันเป็นหนักๆ

อาหารเสริมตัวนี้ คือ Balance E (ฺBLE) ที่นำเข้าจากเกาหลี ลิขสิทธิ์เดียวในไทยเลย บำรุงสุขภาพดวงตาควบคู่กับการดูแลสมอง เพื่อสายตาจะดีขึ้น การพักผ่อนก็ต้องดีตามไปด้วย  1 กล่อง มี 30 ซอง ทานได้ 1 เดือน แต่แฟนชื้อมาให้ 4 กล่องเลย แต่ทานแค่ 1 เดือนอาการก็ดีขึ้นมากอาการต่างๆเริ่มหายไป

ปัจจุบันนี้กลับมามองเห็นได้ชัดเจนเหมือนเดิม ยกเว้นเรื่องสายตาสั้น ตอนนี้ยังทานต่อเนื่องเรื่อยๆจนหมด รู้สึกว่าชีวิตมันมีความสุขมากๆ ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อไหร่ตาจะบอด ก้อยอยากให้ลองทานดู เพราะช่วงนี้คนติดมือถือกันมากและเป็นกันค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องรอเป็นแล้วค่อยรักษา ดูแลก่อนได้เลย เพื่อสุขภาพดวงตาจะได้มองคนที่คุณรักไปนานๆ

โปรโมชั่นแนะนำสำหรับคนใหม่

ซื้อ 3 แถม 1 กล่อง

กดทักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี

*ผลลัพท์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพท์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพท์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพท์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพท์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพท์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สิทธิ์สำหรับ 100 ท่านแรกเท่านั้น

โปรโมชั่นนี้มีจำนวนจำกัด 

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

ระวังพื้นที่ว่างเลื่อก ตาม ระดับสูงโพลยวดข้อความที่แฉ... คำเตือน ที่นี่ระวังรกพื้นที่ว่าง...